Sông Phan tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Hướng tới kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 -19/8/2024) và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) (19/8/2005 - 19/8/2024), chiều ngày 16/8/2024, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Sông Phan tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, sơ kết mô hình “tự phòng, tự quản” năm 2024. Dự và chúc mừng Ngày hội có đồng chí Lê Thị Kim Nhung – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Đình Hoan – chủ tịch UBND xã – trưởng ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ là ngày hội biểu dương sức mạnh của quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ ANTQ, có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân về ý thức trách nhiệm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia giữ gìn ANTT tại nơi cư trú, qua đó phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được duy trì, phát triển ở khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở giáo dục.

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” tại xã Sông Phan đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, đặc biệt là sự hướng dẫn, chỉ đạo của các lực lượng Công an huyện Hàm Tân. Nhận thức về ý thức trách nhiệm từ Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đối với công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội, công tác bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường ... được nâng lên rõ rệt. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của xã nhà.

Anh-tin-bai

Tại hội nghị Đ/c Trần Doãn Hải Đăng, Phó Trưởng Công an xã sơ kết mô hình “tự phòng, tự quản”, qua hoạt động mô hình cho thấy sự hiệu quả và phát huy tích cực vai trò của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Thông qua các mô hình ý thức phòng, chống tội phạm của người dân được nâng cao, cán bộ, Nhân dân cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin có giá trị, thông qua đó phát hiện, điều tra, bắt giữ và xử lý tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật được kiềm chế, đẩy lùi”.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tổ chức trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã, cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.

Cũng tại buổi lễ Ban công an xã đã có món quà gửi tặng các đồng chí công an viên thôn thôi nhiệm vụ, chuyển sang lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có hiệu lực từ ngày 01/7/2024.

Anh-tin-bai

Nam Nguyễn