Tuyên truyền phòng chống Tệ nạn xã hội, PCCC và ATGT cho học sinh đoàn viên thanh niên

Tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông hiện vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Nhằm tuyên truyền và trang bị kiến thức cho học sinh, đoàn viên thanh niên về việc phòng chống các tệ nạn xã hội và giữ gìn trật tự an toàn giao thông đường bộ, phòng cháy chữa cháy, ngày 21/6/2024 UBND xã Sông Phan phối hợp với Công an huyện Hàm Tân đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động học sinh, đoàn viên thanh niên tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và các hoạt động phòng cháy chữa cháy. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Ngọc Thùy, Phó chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng, Trưởng Công an xã và cán bộ, công chức, mặt trận các đoàn thể xã.

Một số hình ảnh tuyên truyền của cán bộ , chiến sỹ công an huyện, và xã

Tại hội nghị, các em học sinh, đoàn viên thanh niên đã được Đội Cảnh sát giao thông và Đội cảnh sát quản lý hành chính và tệ nạn xã hội, Công an huyện và công an xã tuyên truyền những quy định của pháp luật về trật tự ATGT, kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, các chế tài xử lý đối với vi phạm trật tự an toàn giao thông, nguyên nhân và tác hại của tai nạn giao thông… các nguy cơ cháy nổ, Phương thức, thủ đoạn của tội phạm hình sự, ma túy và các biện pháp phòng ngừa có hiệu quả.  Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho các em học sinh, các bạn đoàn viên thanh niên có thêm kiến thức, hiểu biết về các biện pháp phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy… từ đó vận dụng có hiệu quả vào công tác, học tập và cuộc sống, góp phần xây dựng môi trường học đường và cuộc sống an toàn, lành mạnh.

Đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia buổi tuyên truyền

Việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh và đoàn viên thanh niên là việc làm hết sức cần thiết trong đó có việc giáo dục pháp luật an toàn giao thông, giáo dục phòng, chống ma túy; phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong trường học...góp phần đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự trường học cũng như trên địa bàn dân cư; từ đó cổ vũ động viên đoàn viên thanh niên, học sinh tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.